Bí Kíp Để Tận Dụng Tối Đa Lợi Ích Của Thịt Lợn Hun Khói Với Sức Khỏe
Một trong những món ăn được yêu thích nhất hiện nay nhờ hương vị độc đáo cùng khả năng bảo quản lâu và chế biến ra nhiều món ăn đó là thịt lợn hun khói. Tuy nhiên, chắc hẳn bất kỳ ai từng tìm hiểu qua món thịt này cũng nhận thấy có nhiều điểm lợi cũng như cảnh báo cho sức khỏe của người dùng. Vậy những điểm lợi, hại này là gì? Làm sao để sử dụng món ăn này với nhiều yếu tố tốt cho sức khỏe nhất? Tất cả sẽ được giải đáp trong thông tin sau đây.
- Cách Để Tận Dụng Những Lợi Ích Của Món Thịt Hun Khói:
Bí kíp lựa chọn giúp mang lại lợi ích cho sức khỏe:
Giống như tất cả các món ăn khác, điều tốt nhất mà bất kỳ ai có thể làm để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho bản thân mình đó chính là chủ động trong khâu lựa chọn thịt heo hun khói.
Nếu bạn mua sẵn thì cần đảm bảo nguồn gốc, chất lượng của phần thịt đóng gói. Trường hợp mua thịt nguyên liệu về chế biến thì cũng phải đảm bảo rằng mình lựa chọn tốt, chế biến an toàn, vệ sinh. Cụ thể như sau:
- Nên mua thịt lợn hun khói từ các con được thả tự nhiên, ăn uống bình thường. Tuyệt đối hạn chế tránh những loại thịt là nuôi công nghiệp.
- Đối với các sản phẩm đã chế biến thì ưu tiên mua tại những khu vực vùng nông dân địa phương và được làm theo các bước truyền thống. Tuy nhiên quy trình cũng cần sạch sẽ, an toàn.
- Khi bạn muốn tự thực hiện món thịt heo hun khói này thì hãy lựa chọn kỹ càng, ưu tiên mua phần thịt ở bụng.
- Nên tham khảo kỹ càng các địa chỉ bán uy tín, đảm bảo an toàn. Tránh việc lựa đại một cửa hàng bán nào đó.
- Ngay cả là món ăn đã chế biến cùng khả năng bảo quản tốt thì bạn cũng cần chế biến cẩn thận, đồng thời đảm bảo được giữ ở các vị trí sạch sẽ, thông thoáng.
Những lợi ích cần biết:
Trước khi sử dụng món thịt này, bạn nên biết được những điểm lợi và hạn chế mà nó có thể mang lại. Chỉ có như vậy mới có khả năng tận dụng tốt lợi ích cũng như tránh đi những điều làm ảnh hưởng tới bản thân.
Bí Kíp Để Tận Dụng Tối Đa Lợi Ích Của Thịt Lợn Hun Khói Với Sức Khỏe
Theo đó, những điểm lợi của thịt hun khói như sau:
- Chứa hàm lượng chất béo tốt cho sức khỏe:
Trong đó có khoảng 50% chất béo không bão hòa đơn mà đa số là Axit Oleic. Nếu bạn chưa biết thì Axit Oleic chính là thành phần tạo nên dầu Ô liu – loại thực phẩm được đánh giá là rất tốt cho hệ tim mạch.
Thịt xông khói chứa nhiều chất béo … Nhưng chúng là chất béo “tốt”
- Các thành phần bổ dưỡng có trong thịt heo xông khói:
Với mỗi 100g thịt xông khói đã được chế biến chín thì bao gồm 37g đạm động vật, Selen RDA, photpho RDA, các khoáng chất như Kali, Kẽm, Magie và nhiều vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B12,v.v…
Xem thêm: Cách làm thịt lợn khô Tây Bắc đúng điệu
Những điểm hạn chế:
Tất nhiên, không thể có món ăn nào mà hoàn toàn chỉ có điểm lợi được, thịt heo xông khói cũng vậy. Những lưu ý sau đây bạn hãy cân nhắc để có thể đảm bảo sức khỏe tốt nhất khi sử dụng nhé:
- Cũng như các loại thịt nướng, hun khói khác, thức ăn này nên dùng vừa phải với những người có các bệnh như tim mạch, huyết áp.
- Trường hợp khi mà thịt bị đun quá nhiều, lượng lớn thì sẽ sinh ra một lượng đủ nhiều Amyic Heterocyclic và Hydrocarbon thơm đa vòng. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư.
- Nếu chế biến không kỹ càng, chưa sạch và kể cả là bảo quản ở nơi thiếu điều kiện thì hoàn toàn có thể nhiễm các loại virut, vi khuẩn, ký sinh trùng tạo nên mầm bệnh.
- Chế Biến Món Thịt Lợn Hun Khói Siêu Ngon:
Hiện nay, khi đã mua được những phần thịt heo xông khói làm sẵn thì có rất nhiều cách để bạn có thể chế biến ra các món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình.
Tuy nhiên, việc kết hợp với Salad của quả được coi là tối ưu nhất. Điều này sẽ giúp cân bằng lượng dinh dưỡng, hạn chế các loại chất béo, có hại cho cơ thể. Và đặc biệt, cách làm món này cũng cực kỳ đơn giản, nhanh chóng.
Thịt lợn gác bếp cho bữa ăn thêm trọn vẹn
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Để có thể chế biến ra món thịt hun khói kèm salad củ quả ngon, bạn cần chuẩn bị bao gồm:
- 200 gram thịt heo xông khói.
- 1 quả cà rốt, 1 quả bơ sáp đã chín.
- 2 – 3 củ khoai tây.
- Rau mầm, súp mè trắng đã được rang qua.
- Muối, dầu mè, sốt Mayonnaise.
Các bước chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gọt vỏ cà rốt, khoai tây, rau mầm nhặt bỏ sâu hại rửa sạch. Đối với cà rốt thì cắt miếng vừa miệng còn khoai tây thì nên thái thành khúc hình vuông. Lột vỏ, thái từng miếng bơ sáp.
Tiến hành luộc khoai tây và cà rốt cho chín.
Bước 2: Sơ chế thịt
Cho thịt vào mặt chảo đã được đun nóng. Tiến hành áp chảo cho chín mềm. Lấy ra cắt thành từng miếng mỏng rồi để riêng ra tô.
Bước 3: Trộn chung
Trong tô thịt, hãy cho hỗn hợp rau vào kết hợp với sốt mayonnaise và 2 thìa cà phê dầu mè vào để trộn đều rồi bỏ thêm một ít muối. Lúc này bạn cần nêm nếm sao cho vừa miệng ăn nhất.
Bước 4: Bày ra dĩa
Cuối cùng, hãy lấy các dĩa ra rồi sắp xếp lên nó. Phía trên rắc thêm bơ sáp và một chút mè trắng nữa.
Lúc này chỉ cần trộn đều là có thể sử dụng được món thịt lợn hun khói trộn Salad rau củ cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng rồi.
Trên đây là những thông tin chi tiết về hướng dẫn cách tận dụng lợi ích khi chế biến món thịt lợn hun khói của chuyên gia. Hy vọng, chia sẻ này sẽ giúp bạn có được kiến thức tốt để thưởng thức món thịt xông khói thơm ngon nhưng cũng đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mình. Liên hệ ngay với Hutu.vn bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hơn về món ăn tuyệt vời này bạn nhé.